Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có 1 mệnh (mạng) và mỗi mệnh có đặc tính tương sinh tương khắc riêng biệt. Nắm rõ được các đặc tính này khi bố trí phòng bếp sẽ dễ dàng hơn và mang lại những hiệu quả tốt về sức khỏe, công việc. Trong bài viết này, OSHO living sẽ đưa ra các gợi ý để bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Con giáp và năm sinh của những người mệnh Thủy

 • Bính Tý: 1936, 1996
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất: 1982
 • Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966
 • Quý Hợi: 1983
 • Giáp Thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974
 • Nhâm Thìn: 1952
 • Ất Mão: 1975

Bố trí phòng bếp theo mệnh Thủy cần chú trọng tới việc xác định hướng đặt bếp, màu sắc và cách bố trí nội thất bếp phòng ăn hợp lý mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe đến với gia đình.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy theo hướng bếp

Theo phong thủy, người mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Trạch, vì thế mà bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy là thiết kế hướng bếp theo các hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Đây là các hướng thuộc có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và mang nhiều nguồn sinh khí tốt. Gia chủ mệnh Thủy nếu đặt bếp ở những hướng này sẽ mang tới nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Phương diện tình cảm và sức khỏe cũng được khởi sắc và tốt đẹp.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy theo màu sắc

Màu sắc bản mệnh của hành Thủy là xanh biển và đen. Vì thế gia chủ có thể sử dụng các tông màu này để làm màu trang trí cho phòng bếp. Bố trí phòng bếp màu xanh không chỉ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy mà còn đem tới sự mát mẻ, thông thoáng cho không gian nấu nướng của gia đình. Sắc xanh cũng có tác dụng rất tốt đối với tâm trạng, cảm xúc của con người, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình khi thưởng thức các bữa ăn ngon hàng ngày.

Màu đen cũng là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy, giúp bảo vệ và mang lại sự an toàn cho gia chủ. Tăng thêm nét thẩm mỹ cá tính, độc đáo và ấn tượng cho không gian.

Bên cạnh đó, nguyên lý ngũ hành tương sinh chỉ ra rằng, Kim sinh Thủy, do đó mà những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi cũng là lựa chọn cho gia chủ để bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy. OSHO living gợi ý một số bàn ăn, nội thất bếp cao cấp và sang trọng phù hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy với Calvin Dining Room by Kelly Hoppen

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy với Calvin Dining Room by Kelly Hoppen

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Những bộ bàn ăn với thiết kế cao cấp và hiện đại, thể hiện gu thẩm mỹ sang trọng và tinh tế của gia chủ. Với chất liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, các nhà thiết kế nội thất tài hoa từ Sonder Living đã biến hóa và cho ra đời những kiệt tác mang giá trị vượt thời gian. Qua đó định hình phong cách sống thượng lưu và đẳng cấp cho chủ nhân của nó.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy theo chất liệu nội thất

Người mệnh Thủy nên sử dụng những vật dụng, đồ dùng nội thất phòng ăn được làm từ chất liệu như: kim loại, thủy tinh hoặc gỗ là thích hợp nhất.

Ví dụ như bát đũa, tủ bếp bằng đồng, sắt, thép,… giúp mang lại phong thủy tốt cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm chất liệu gỗ bằng cách sử dụng bàn ghế ăn, tủ bếp để tương trợ cho mệnh Thủy tốt hơn, mặt khác nó giúp nhấn nhá cho không gian thêm bắt mắt, cuốn hút hơn cho bất cứ ai khi nhìn vào.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy với thiết kế phòng ăn chất liệu gỗ tự nhiên của NTK Thomas Bina

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy với thiết kế phòng ăn chất liệu gỗ tự nhiên của NTK Thomas Bina

Bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Sau khi đã xác định được hướng bếp, màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp, gia chủ nên bố trí nội thất nhà bếp, nội thất bàn ghế phòng ăn hợp lý và khoa học để thuận tiện nhất trong hoạt động nấu nướng của các thành viên trong gia đình.

Bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy cần chú ý tới khu vực đặt bếp nấu vì đây là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động chế biến, nấu nướng hàng ngày. Bếp nấu không nên đặt ở nơi quá tối tăm, bí bách, ấm thấp vì sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho người nội trợ, mặt khác nó cũng sẽ khiến cho bếp nhanh hỏng hơn vì do tác động từ môi trường và nhiệt độ. Và cũng không nên đặt bếp nấu gần cửa sổ vì gió ảnh hướng đến mức độ lửa khi nấu nướng.

Bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó cũng không nên bố trí phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà trong lúc nghỉ ngơi.

Vị trí bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa  không được để quá gần nhau hoặc đặt ngang bằng nhau. Tốt nhất là nên đặt bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa thành hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm.

Hy vọng những thông tin trên, OSHO living đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và gợi ý hữu ích khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy. Chúc bạn và gia đình sở hữu được gian bếp xinh xắn, hiện đại và tiện nghi nhất, góp phần mang tới nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

More like this