Top 5 cách bố trí phòng ngủ đúng phong thủy ngũ hành

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc sắp xếp, bố trí phòng ngủ đúng phong thủy không những sẽ mang đến sự thịnh vượng, tài lộc mà còn đem lại hạnh phúc, sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. OSHO Living gợi ý cho bạn cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, đảm bảo tính thẩm mỹ và đẳng cấp.

1. Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Bố trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Bố trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Vì vậy, đối với gia chủ mệnh Kim khi muốn bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Hướng giường ngủ:

Vì Thổ sinh Kim nên hướng giường ngủ tốt nhất cho gia chủ mệnh Kim là các hướng thuộc hành Thổ: Tây Nam & Đông Bắc, đây là hai hướng trực tiếp tăng vận khí tốt cho gia chủ. Ngoài ra, hướng Tây và Tây Bắc cũng là một lựa chọn thích hợp để bố trí phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Kim vì là hướng thuộc hành Kim, giúp giữ được năng lượng tốt, tạo nên sự hòa hợp trong không gian.

Màu sắc nội thất phòng ngủ:

Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Kim với màu tương sinh: vàng, nâu đất. Hai màu thuộc mệnh Thổ này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có thể phát triển sự nghiệp về lâu dài và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc hòa hợp của mệnh Kim: trắng, xám, ghi.

Màu khắc của mệnh Kim: đỏ, tím, hồng, cam. Nếu sử dụng những màu này thì gia chủ mệnh Kim dễ gặp phải những điều buồn phiền, bất như ý trong cuộc sống về phương diện: sức khỏe, công việc hay gia đình.

Bộ nội thất phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Kim là Amanda Bedroom – một trong những BST nội thất phòng ngủ bán chạy nhất trên thế giới của thương hiệu Maison 55. Nghệ thuật kết hợp màu sắc và chất liệu vô cùng tinh tế để tạo nên vẻ đẹp thanh lịch, pha chút cổ điển quý tộc Châu Âu. Các chi tiết được hoàn thiện bằng đồng satin sang trọng, kết hợp hiệu ứng da cá đuối là điểm nhấn hoàn hảo tạo nên không gian ấm cúng.

Gợi ý bố trí nội thất cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Kim
Gợi ý bố trí nội thất cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Kim

2. Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Vì vậy, đối với gia chủ mệnh Mộc khi muốn bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Hướng giường ngủ:

Vì Thủy sinh Mộc nên hướng giường ngủ thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Mộc là các hướng thuộc hành Thủy. Cho nên bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho mệnh này nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc giúp gia chủ hưng thịnh về tài lộc. Ngoài ra thì hướng Đông và Đông Nam cũng là một sự lựa chọn tốt vì cùng hành Mộc.

Nội thất phòng ngủ màu trắng ý tưởng độc đáo thách thức thời gian

Top 10 phong cách nội thất phòng ngủ cổ điển sang trọng thượng lưu

Màu sắc nội thất phòng ngủ:

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc với màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như: đen, xanh dương. Màu sắc phong thủy phù hợp trợ giúp đắc lực cho gia chủ trong việc thu hút tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Các màu hòa hợp thuộc mệnh Mộc như xanh lục cũng là gợi ý mang tính ưu tiên thứ 2 cho gia chủ khi lựa chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

Các màu thuộc hành Kim như: trắng, ghi, xám thì gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng khi muốn bố trí phòng ngủ đúng phong thủy.

Bộ nội thất phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Mộc là Zuma Bedroom – một thiết kế nổi bật trong xu hướng nội thất bền vững được nhà thiết kế Thomas Bina theo đuổi. Bộ giường ngủ này được kiến tạo nên bởi chất liệu chính là gỗ Peroba quý hiếm, hoàn thiện bằng lớp sơn acrylic đen sang trọng. Ở đây, gỗ là chất liệu tượng trưng cho Mộc, còn sắc đen tượng trưng cho hành Thủy nên chắc chắn đây là mảnh ghép không thể thiếu cho gia chủ bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc.

Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Mộc
Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Mộc

 

Zuma Bedroom - Một kiệt tác nghệ thuật của Thomas Bina
Zuma Bedroom – Một kiệt tác nghệ thuật của Thomas Bina

3. Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Vì vậy, đối với gia chủ mệnh Thủy khi muốn bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Hướng giường ngủ:

Vì Kim sinh Thủy nên hướng giường ngủ tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy là các hướng thuộc hành Kim: hướng Tây & Tây Bắc, hai hướng này giúp tăng vượng khí vào nhà cho gia chủ. Ngoài ra, hướng Bắc cũng là một lựa chọn hợp lý để bố trí phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Thủy vì là hướng thuộc hành Thủy, giúp giữ tài lộc và may mắn cho chủ nhân căn phòng.

Mãn nhãn với 5 dự án nội thất phòng ngủ chung cư cao cấp bậc nhất

Top 5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đầy sáng tạo

Màu sắc nội thất phòng ngủ:

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Thủy với màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi.

Màu hòa hợp thuộc hành Thủy là xanh dương, đen cũng là một lựa chọn để gia chủ cân nhắc tùy theo sở thích và phong cách cá nhân.

Bộ nội thất phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Thủy là Chloe Bedroom với tông màu trung tính sang trọng và thanh lịch. Khí chất đương đại tinh tế được bàn tay điêu luyện của các nhà thiết kế thuộc thương hiệu Maison 55 kiến tạo nên. Để bố trí phòng ngủ đúng phong thủy thì đây là bộ giường ngủ gia chủ mệnh Thủy nên sở hữu.

Bộ giường ngủ cao cấp Chloe Bedroom
Bộ giường ngủ cao cấp Chloe Bedroom
Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Thủy
Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Thủy

4. Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nằm trong vòng tương sinh – tương khắc như sau: Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Để bố trí phòng ngủ đúng phong thủy thì gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý các vấn đề sau:

Hướng giường ngủ:

Vì Mộc sinh Hỏa nên hướng giường ngủ tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa là các hướng thuộc hành Mộc: hướng Đông & Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng Nam cũng là một lựa chọn hợp lý để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Hỏa.

Màu sắc nội thất phòng ngủ:

Nên lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa là màu xanh lá (thuộc hành Mộc) khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Màu hòa hợp thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng.

Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Hỏa
Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Hỏa

5. Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Vì vậy, đối với gia chủ mệnh Thổ khi muốn bố trí phòng ngủ đúng phong thủy cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Hướng giường ngủ:

Gia chủ mệnh Thổ nên bố trí giường ngủ theo hướng Nam (hướng tương sinh thuộc hành Hỏa) hoặc hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng hòa hợp thuộc hành Thổ).

Màu sắc nội thất phòng ngủ:

Màu tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam.

Màu tương hợp thuộc Thổ như nâu, vàng đất.

Bộ nội thất phòng ngủ The Sands Bedroom là gợi ý hoàn hảo cho những gia chủ mệnh Thổ yêu thích phong cách Scandinavian đương đại. Với gam màu nâu chủ đạo, thiết kế phòng ngủ này của Thomas Bina là sự cộng hưởng của hơi thở nhẹ nhàng, thanh lịch và sang trọng chuẩn phong cách Bắc Âu.

Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Thổ
Gợi ý nội thất bố trí cho phòng ngủ đúng phong thủy mệnh Thổ
Trên đây là top 5 cách bố trí phòng ngủ đúng phong thủy ngũ hành. Mong rằng với chia sẻ của OSHO Living giúp bạn có thêm ý tưởng để trang trí nội thất phòng ngủ của mình hợp phong thủy hơn nhé.

More like this