Xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà ở và đặc biệt hơn là phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ Việt. Trong phòng ngủ, giường ngủ chính là yếu tố quyết định then chốt đến chất lượng giấc ngủ. Đặt hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý như thế nào để tạo nên sự đột phá trong sự nghiệp, may mắn trong hôn nhân gia đình? Cùng OSHO living tìm hiểu ngay nhé!

Đôi nét về tuổi Ất Sửu để xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý

 Xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý

Xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý là những người có ngày sinh Dương lịch từ 02/02/1984 – 19/01/1985

Bản mệnh: Kim – Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

Xương con Chuột, tướng tinh con chó sói

Những người tuổi Giáp Tý có bản mệnh Hải Trung Kim thường thuộc tuýp người hướng nội, không ưa thể hiện thái độ và cảm xúc ra ngoài. Họ khó đặt niềm tin vào người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào nhưng một khi đã tin tưởng thì họ đối xử rất chân thành, sẵn sàng vì đối phương mà làm nhiều việc.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có Thiên can thuộc hành Mộc, Địa chi thuộc hành Thủy. Vì Thiên can và Địa chi của Giáp Tý có mối quan hệ tương sinh (Thủy sinh Mộc) nên những người này có số lớn, luôn gặp nhiều may mắn và có quý nhân giúp đỡ trên đường đời.

Do đó, nếu xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý hợp với nguyên tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ có con đường công danh rạng rỡ, tài lộc đầy nhà.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý theo quẻ mệnh Bát Trạch

Thông thường, các chuyên gia phong thủy xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý theo bản đồ Bát Trạch. Mỗi người từ khi ra đời đều có 4 cung tốt là: Sinh Khí, Diên Niên (Phúc Đức), Thiên Y, Phục Vị. 4 cung xấu là: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ. Phong thủy Bát Trạch chia theo 8 cung mệnh là: Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Càn, Đoài, Ly, Khôn. Trong đó, cung mệnh thì chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Mệnh (Chấn, Tốn, Khảm, Ly) và Tây Tứ Mệnh (Khôn, Cấn, Càn, Đoài).

Nam tuổi Giáp Tý 1984 có quẻ mệnh Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh, trong khi nữ Giáp Tý có quẻ mệnh Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh. Nên mặc dù cùng tuổi Giáp Tý nhưng hướng giường ngủ tốt & hướng giường ngủ xấu lại có sự khác biệt nhất định.

Dựa vào bản đồ phong thủy Bát Trạch để xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý tốt cho nam mệnh theo Bát Trạch cung Đoài, Tây Tứ Trạch

Bản đồ Bát Trạch xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý - Cung Đoài, Tây Tứ Trạch cho nam gia chủ
Bản đồ Bát Trạch xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý – Cung Đoài, Tây Tứ Trạch cho nam gia chủ
 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y)
 • Hướng Tây (Phục vị)
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên/Phúc Đức)

Bố trí hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý cho nam gia chủ tuyệt đối tránh các hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý tốt cho nữ mệnh theo Bát Trạch cung Cấn, Tây Tứ Trạch

Bản đồ Bát Trạch xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý  – Cung Cấn, Tây Tứ Trạch cho nữ mệnh
Bản đồ Bát Trạch xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý  – Cung Cấn, Tây Tứ Trạch cho nữ mệnh
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí)
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y)
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị)
 • Hướng Tây (Diên Niên/Phúc Đức)

Bố trí hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý cho nữ gia chủ tuyệt đối tránh các hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Bắc (Ngũ Quỷ).

Giải thích ý nghĩa của các hướng theo phong thủy Bát Trạch:

 • Sinh Khí: Thu hút tài lộc và danh tiếng, dễ thăng quan tiến chức.
 • Phục Vị: Củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, sự tiến bộ và may mắn. Hướng này có lợi cho mối quan hệ gia đình: cha mẹ – con cái, chồng – vợ, đồng thời phương diện tài chính cũng rất tốt.
 • Thiên Y: Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý chủ về sức khỏe, vượng tài lộc, tốt cho nữ mệnh.
 • Diên niên/Phúc Đức: Hướng giường ngủ này củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Tốt về tình cảm đôi lứa, phương diện sự nghiệp và ngoại giao cũng tốt.
 • Họa Hại: Hay gặp những điều không may mắn và thị phị bất ngờ.
 • Lục Sát: Hay xảy ra xáo trộn trong quan hệ tình cảm, kiện tụng và tai nạn khi bố trí hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý theo hướng này.
 • Tuyệt Mệnh: Phá sản hoặc dễ xảy ra bệnh tật dẫn đến mất mạng.
 • Ngũ Quỷ: Mất công việc, con đường tài lộc bị chặn đứng.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý theo bản mệnh Ngũ Hành

Gia chủ tuổi Giáp Tý có bản mệnh Kim – Hải Trung Kim (Vàng trong biển) nên hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý tốt nhất là theo hướng hành Thổ: Đông Bắc hoặc Tây Nam (vì Thổ sinh Kim). Hai hướng này có tác dụng giúp gia chủ mở rộng con đường tài lộc. Bên cạnh đó, 2 hướng thuộc hành Kim là hướng Tây Bắc và hướng Tây cũng khá tốt cho tuổi Giáp Tý.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý nên bố trí phòng màu gì?

Thông thường, mọi người đều chọn màu sắc phòng ngủ theo màu tương sinh hoặc màu hòa hợp với bản mệnh nhưng trường hợp của Hải Trung Kim có sự khác biệt. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, có nghĩa là kim loại được sản sinh ra trong lòng đất. Tuy nhiên, vì Hải Trung Kim là vàng dưới đáy biển mà đáy biển thì không có đất, do vậy yếu tố Thổ không thể tương sinh cho Hải Trung Kim được. Hoặc nếu có thì vượng khí rất ít ỏi.

Vì thế lựa chọn màu sắc phòng ngủ thích hợp nhất cho tuổi Giáp Tý là những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám, ghi, ánh kim. Có tác dụng bổ sung nguồn vượng khí, giúp mọi việc được hanh thông và may mắn cho gia chủ.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý và màu sắc phòng ngủ với tông màu xám - trắng tốt cho gia chủ

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý màu sắc phòng ngủ với tông màu xám – trắng tốt cho gia chủ

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý và màu sắc phòng ngủ với tông màu xám - trắng tốt cho gia chủ

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý màu sắc phòng ngủ với tông màu xám – trắng tốt cho gia chủ

Bố trí hướng giường ngủ tuổi Giáp đúng phong thủy đòi hỏi sự nghiên cứu và tìm hiểu một cách nghiêm túc quy luật của ngũ hành. Qua bài viết này, OSHO living đã cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết cho gia chủ tuổi Giáp Tý để sắp xếp hướng giường ngủ đúng chuẩn mang lại sức khỏe và sự hưng thịnh cho gia đình.

More like this