Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy

Chọn hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ như thế nào cho đúng phong thủy để gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống? Cùng OSHO living tìm ra lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Đôi nét về tuổi Canh Ngọ theo phong thủy

Những người tuổi Canh Ngọ có ngày sinh Dương lịch từ 27/01/1990 – 14/02/1991.

Ngày sinh Âm lịch từ 01/01/1990 – 30/12/1990

Mạng (Mệnh): Thổ – Lộ Bàng Thổ

Cầm tinh con Ngựa – tướng con Vượn (Khỉ) 

Xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, quẻ mệnh là Khảm Thủy, ngũ hành là Lộ Bàng Thổ, hay còn gọi là đất ngoài đường. Theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, Mộc sẽ khắc Thổ nhưng những người thuộc Lộ Bàng Thổ lại không bị khắc bởi Mộc. Giải thích cho điều này vì cây cối không thể mọc ngay giữa đường, nên mệnh Mộc trong trường hợp này không khắc Thổ mà còn góp phần giúp cho sự phát triển của Lộ Bàng Thổ. Đây là điểm quan trọng mà khi chọn hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ nên chú ý.

Vì thuộc mệnh Thổ vốn là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng cây cối, là cội nguồn sự sống. Mệnh Thổ tượng trưng cho sự ổn định, may mắn và an lành.
Người mệnh Thổ nói chung có tính cách hòa nhã, chăm chỉ, khiêm tốn và được nhiều người yêu mến. Họ được đánh giá là con người khá thực tế, suy nghĩ logic, sống và làm việc có kế hoạch. Trong các mối quan hệ gia đình, nữ mệnh Thổ là người chung thủy, biết vun vén còn nam mệnh Thổ lại rất có trách nhiệm và chăm lo cho gia đình.

Xem thêm bộ sưu tập nội thất phòng ngủ bằng gỗ hiện đại tại Osho Living

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ theo quẻ mệnh Bát Trạch

Trong phong thủy, hướng giường ngủ rất quan trọng vì không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe mà còn liên quan đến sự hưng vượng trong công việc làm ăn của gia chủ. Việc xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ dựa theo Cung mệnh. Theo phong thủy Bát Trạch, cung mệnh tính theo năm sinh của gia chủ và được chia làm 8 cung: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Và trong cung mệnh chia ra thành 2 nhóm khác nhau: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Đối với tuổi Canh Ngọ, nam thuộc cung Khảm – Đông Tứ Trạch, nữ thuộc cung Cấn – Tây Tứ Trạch.

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ cho nam gia chủ

Bản đồ Bát Trạch giúp xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ cho nam gia chủ
Bản đồ Bát Trạch giúp xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ cho nam gia chủ

  • Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tốt nhất: hướng Đông Nam – Sinh Khí hay gặp phúc lộc. Gia chủ đặt hướng giường về phía Đông Nam sẽ có tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào.
  • Hướng tốt thứ 2: hướng Nam – Phúc Đức mọi sự ổn định, thuận hòa. Đặt giường theo hướng Nam gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ có được tài vận tốt, khỏe mạnh, vợ chồng êm ấm, hòa khí.
  • Hướng tốt thứ 3: hướng Đông – Thiên Y gặp thiên thời, được che chở. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nếu kê hướng giường theo hướng này thì bệnh tật thuyên giảm, tài vận tốt, khỏe mạnh sống lâu, được nhiều quý nhân giúp đỡ.
  • Hướng tốt thứ 4: hướng Bắc – Phục Vị hay nhận được sự giúp đỡ. Kê giường theo hướng Bắc, gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, tài vận và khí vận ở mức trung bình, sức khỏe và gia vận ở mức khá.

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ cho nữ gia chủ

Bản đồ Bát Trạch giúp xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ cho nữ gia chủ
Bản đồ Bát Trạch giúp xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ cho nữ gia chủ

  • Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tốt nhất là hướng Tây Nam – hướng Sinh Khí: Tài vận rất tốt, về phương diện sức khỏe và gia đạo cũng cực kỳ viên mãn.
  • Hướng Tây – hướng Phúc Đức: Tài vận tốt, khỏe mạnh, gia đạo hạnh phúc.
  • Hướng Tây Bắc – hướng Thiên Y: Bệnh tật nếu có thì sẽ mau chóng thuyên giảm, tài vận khá, phương diện sức khỏe và gia đạo bình an.
  • Hướng Đông Bắc – hướng Phục Vị: Tài vận, khí vận, gia vận đều ở mức bình thường, không xấu nhưng cũng không quá tốt như những hướng được gợi ý ở trên.

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ theo bản mệnh ngũ hành

Như đã đề cập trong phần đầu bài viết này, gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, mà theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tốt nhất nên chọn hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam hoặc hai hướng mệnh Thổ là Đông Bắc và Tây Nam. 

Kê giường, nội thất phòng ngủ trọn bộ theo những hướng hợp phong thủy này có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí vào bên trong căn phòng. Hỗ trợ cho gia chủ có giấc ngủ ngon, tinh thần phấn chấn và thoải mái hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lưu ý khác khi bố trí hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tránh đặt gương ở cuối giường hay đầu giường

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tránh đặt gương ở cuối giường hay đầu giường

Cần tránh đặt gương ở vị trí phản chiếu lại hình ảnh của gia chủ như đối diện đầu giường vì sẽ làm người nằm cảm thấy như bị theo dõi, dẫn đến giấc ngủ không ngon, thậm chí mất ngủ.

Vị trí đầu giường cũng nên tránh để gương vì sẽ gây phản xạ trở lại, sát khí xông thẳng.

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tránh kê giường gần cửa sổ

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ tránh kê giường gần cửa sổ

Giường ngủ cao cấp đẹp tránh để sát cửa sổ vì buổi sáng nắng chiếu vào sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Kê giường ngủ sát cửa ra ngoài gây bất tiện trong việc di chuyển, tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Về lâu dài dễ dẫn rạn nứt trong các mối quan hệ trong gia đình.

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Do vậy hướng kê giường hướng đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm thì gia chủ dễ bị những chuyện xui xẻo, thị phi đeo bám.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ phía đầu giường. Đây là điều tối kỵ cần tránh vì không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn mang điềm gở cho gia chủ.

Khám phá thêm bộ sưu tập nội thất phòng ngủ Châu Âu tại showroom Osho Living

Nắm rõ hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ giúp gia chủ kê giường đúng phong thủy, mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

More like this