Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp luôn được coi là nơi “giữ lửa” của một ngôi nhà. Đây không chỉ đơn giản là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, mà đó còn là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, sẻ chia và gắn kết. Bên cạnh lựa chọn nội thất, trang thiết bị nhà bếp thì tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cũng quan trọng không kém. Trong bài viết này, OSHO living sẽ hướng dẫn cách lựa chọn tranh treo phòng bếp mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc, là nét nhấn nhá thú vị cho không gian phòng bếp thêm sinh động.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

Theo quy luật của ngũ hành, Thổ Sinh Kim, do đó mà gia chủ mệnh Kim nên chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy tốt nhất có màu sắc thuộc hành Thổ là: vàng, nâu đất.

Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc về bổn mạng của hành Kim như: trắng, xám, ghi cũng là một lựa chọn thích hợp. Những bức tranh mang màu sắc hòa hợp này sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí và hạnh phúc gia đình.

Một số gợi ý tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Rorschach Series – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Geometric Shadow Box – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy gia chủ mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy có màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen và xanh nước biển. Không những hợp phong thủy mà những bức tranh này còn tăng tính nghệ thuật cho không gian nội thất bếp phòng ăn nhà bạn.

Gợi ý tranh treo phòng bếp cho gia chủ mệnh Mộc

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Taupe Marbling – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Indigo Wash Abstract & Gold Succulent – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Màu xanh lục là màu hòa hợp với mệnh Mộc, cho nên đó cũng là gợi ý phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc khi chọn tranh treo cho không gian phòng bếp.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. Vì Kim sinh Thủy nên nếu gia chủ mệnh Thủy chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo 3 màu sắc này thì không chỉ vận khí tăng mà gia đình luôn hạnh phúc, thuận hòa.

Màu sắc bản mệnh là đen và xanh nước biển cũng phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy. Do đó, tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người mà có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Gợi ý tranh treo phòng bếp cho gia chủ mệnh Thủy

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Halo I Silver – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Black & White Flower – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Theo quy luật của ngũ hành, Mộc Sinh Hỏa, do đó mà gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy tốt nhất có màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc về hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím cũng là một lựa chọn thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa khi lựa chọn tranh treo phòng bếp.

Gợi ý tranh treo phòng bếp cho gia chủ mệnh Hỏa

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Geode Glass Print by Coup&Co – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa là đỏ, cam, tím, hồng. Vì Hỏa sinh Thổ nên nếu gia chủ mệnh Hỏa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo 4 màu sắc này thì tài lộc, may mắn sẽ đến, không khí gia đình cũng luôn được duy trì trong trạng thái ấm êm.

Màu sắc của mệnh Thổ là vàng và xanh nâu đất cũng phù hợp cho gia chủ.. Do đó, tùy vào phong cách và cá tính của mỗi người mà có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Gợi ý tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Reagan Hayes Floral – Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Một số lưu ý khác cho gia chủ khi chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Chất liệu tranh có độ bền cao

Khu vực phòng bếp do thường xuyên diễn ra các hoạt động nấu nướng nên sẽ có độ ẩm cao, đặc biệt mùi khói, dầu mỡ và thức ăn. Đây là những tác động chính dẫn đến việc giảm tuổi thọ của các đồ nội thất, vật dụng trang trí trong khu vực này so với phòng khách hay phòng ngủ. Do đó, khi chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy bạn nên ưu tiên chất liệu có độ bền cao, phần khung chắc chắn, dễ lau chùi cũng như chịu được tác động của các yếu tố như nhiệt độ.

Phù hợp với phong cách thiết kế nội thất phòng ăn tổng thể

Một bức tranh chỉ thật sự đẹp và phát huy giá trị nghệ thuật của nó khi được đặt đúng vào không gian với phong cách thiết kế phù hợp. Một bức tranh nhiều màu sắc và chi tiết chắc chắn sẽ không thuộc về không gian nội thất với phong cách minimalism.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mẫu bàn ghế phòng ăn

Nội thất nhà bếp cao cấp

Với những tư vấn về cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo bản mệnh gia chủ trong bài viết này, OSHO living chúc bạn sẽ tìm được những bức tranh ưng ý nhất, vận dụng sự sáng tạo để tạo nên không gian phòng bếp lý tưởng cho gia đình.

More like this