Top 6 cách bố trí nhà hợp phong thủy

Ông bà ta có câu “an cư lạc nghiệp”, do vậy việc xây dựng một ngôi nhà để “an cư” đối với mỗi người là hết sức quan trọng. Khi thiết kế, ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng thì cách bố trí nhà hợp phong thủy theo bản mệnh của gia chủ là điều mà kiến trúc sư cần phải chú trọng. Bài viết này sẽ như cuốn cẩm nang dành riêng cho kiến trúc sư trong xây dựng & bố trí nhà đúng phong thủy. Hãy cùng OSHO Living tìm hiểu nhé!

1. Cách bố trí nhà hợp phong thủy theo hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí nhà hợp phong thủy theo hướng nhà là chọn được hướng nhà tốt, hợp tuổi của gia chủ thì không chỉ thuận lợi trong công việc làm ăn mà về phương diện sức khỏe, gia đạo cũng gặp nhiều may mắn. Cách chọn hướng nhà thông dụng nhất hiện nay là dựa vào Bát Trạch. Theo đó, tuổi mệnh của con người chúng ta được chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

  • Đông Tứ Mệnh chia thành 4 cung mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây Tứ Mệnh chia thành 4 cung mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Phương hướng được chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

  • Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng: hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông
  • Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Theo đó cách bố trí nhà hợp phong thủy theo hướng nhà là gia chủ có tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn hướng nhà Đông Tứ Trạch và ngược lại hướng Tây Tứ Trạch sẽ hợp với gia chủ tuổi Tây Tứ Mệnh.

Cung mệnh của mỗi người được tính toán dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính. Cách làm là cộng dồn các chữ số của năm sinh âm lịch lại với nhau để ra số tổng, sau đó lấy số tổng chia cho 9. Kết quả số dư ra bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng bên dưới để tìm ra cung mệnh của mình.

B1

Ví dụ:

Nam mệnh, sinh năm 1991 sẽ lấy 1+9+9+1=20, lấy 20/9=2, dư 2 => Cung Ly

Nữ mệnh, sinh năm 1993 sẽ lấy 1+9+9+3=22, lấy 22/9=2, dư 4 => Cung Cấn

Sau khi đã xác định được cung mệnh của mình, gia chủ tiếp tục dựa vào bảng bên dưới để tìm ra cách bố trí nhà hợp phong thủy theo các hướng nhà tốt và và tránh các hướng  xấu:

Xác định hướng nhà theo cung mệnh

2. Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng khách

Vị trí phòng khách: Phòng khách phải nằm ở vị trí trung tâm căn nhà và ngay cửa ra vào. Tránh thiết kế phòng khách ở vị trí mà khách phải đi qua các phòng khác vì điều này sẽ làm cản trở tài lộc vào nhà, suy yếu nguồn năng lượng tốt và ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

Hướng dẫn chi tiết cách bố trí nội thất theo phong thủy mới nhất

Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng khách là vị trí đặt ghế sofa sao cho để cả gia chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa chính. Ghế sofa nên đặt quay lưng vào tường, tránh quay lưng ra cửa chính tạo cảm giác bất an cho người ngồi.

 Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng khách với Bộ Sofa Cao Cấp Lauren
 Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng khách với Bộ Sofa Cao Cấp Lauren

Trang trí phòng khách bằng cây xanh nội thất cũng là một cách bố trí nhà hợp phong thủy và tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian kiến trúc. Một số loại cây xanh ngoài tác dụng lọc không khí tuyệt vời, con mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ như: Trúc Bách Hợp, Phát Tài Núi, Trầu Bà Đế Vương,..

Cách bố trí nhà hợp phong thủy với cây xanh trang trí phòng khách
Cách bố trí nhà hợp phong thủy với cây xanh trang trí phòng khách

3. Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng bếp

Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng bếp cần quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn. Không nên bố trí bàn ăn ở gần hoặc đối diện cửa ra vào vì dễ gây xáo trộn, tâm lý ức chế và thất thoát tiền bạc.

Màu sắc bàn ăn phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ là người mệnh Kim thì những bàn ăn có hình tròn, đường cong, màu trắng, vàng hay ánh kim là rất phù hợp với bổn mạng.

Cách bố trí nhà hợp phong thủy phòng ăn với Band Dining Table, một thiết kế bàn ăn thanh lịch và sang trọng của Kelly Hoppen đang được trưng bày tại showroom của OSHO living tại Hồ Chí Minh
Bố trí phòng ăn với Band Dining Table, một thiết kế bàn ăn thanh lịch và sang trọng của Kelly Hoppen

Cách bố trí nhà hợp phong thủy là tránh thiết kế phòng bếp gần nhà vệ sinh, vì hai yếu tố nước và lửa kỵ nhau sẽ dễ gây ra xung đột gia đình, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng tránh đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện bếp nấu, vì khí nóng của bếp nấu và hơi lạnh của tủ xung khắc nhau làm ảnh hưởng sức khỏe và không khí trong gia đình.

Cách lựa chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy 2021

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

4. Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà hợp phong thủy trong phòng ngủ chỉ ra rằng nên đặt giường ở vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng vì sẽ làm gia chủ yên tâm và có cảm giác an toàn hơn. Cũng tránh đặt giường ở vị trí gần cửa ra vào vì gây bất tiện trong vấn đề đi lại, phát sinh cảm giác bí bách, ngột ngạt.

Chất liệu hoàn hảo để làm giường ngủ là gỗ vì kết cấu chắc chắn và thời gian sử dụng lâu dài, có lợi về mặt phong thủy và cả phương diện kinh tế, thẩm mỹ.

Vị trí đặt gương: tuyệt đối không để gương đối diện đầu giường vì sẽ gây nên trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, khó tập trung, dễ gây giật mình.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ đẹp và sang trọng

Gợi ý vị trí đặt gương trong phòng ngủ trong cách bố trí nhà hợp phong thủy cho gia chủ Việt
Gợi ý vị trí đặt gương trong phòng ngủ trong cách bố trí nhà hợp phong thủy cho gia chủ Việt

Hy vọng với những hướng dẫn và gợi ý trên đây từ OSHO living, bạn đã biết cách bố trí cách bố trí nhà hợp phong thủy. Một phòng khách thật sự đẹp là khi gia chủ cảm thấy thật sự thoải mái và tận hưởng trong không gian ấy. Để sau một ngày dài bận rộn với cuộc sống ngoài kia, điều khát khao duy nhất là được trở về với tổ ấm của mình, một nơi mang lại bình yên và hạnh phúc

More like this