Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy 2021

Bỏ lại những lo toan thường nhật, phòng bếp là nơi chúng ta ngồi lại cùng nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị. Nó cho chúng ta thấy tầm quan trọng của không gian phòng bếp lý tưởng là khi được bố trí hài hòa, phát huy hết công năng sử dụng, màu sắc phòng bếp hợp phong thủy mang tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Hãy cùng OSHO living khám phá màu sắc phòng bếp hợp phong thủy theo từng bản mệnh ngũ hành cho gia chủ Việt trong bài viết này nhé.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp là nơi để nấu nướng, do đó bếp là đại diện cho yếu tố Hỏa trong ngũ hành. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, cho nên màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho không gian bếp nên là các màu sắc thuộc về hành Mộc như xanh lá cây.

Một giải pháp khác cho những gia chủ không thích màu sắc này chính là lựa chọn chất liệu đồ nội thất cao cấp thuộc hành Mộc, đó chính là gỗ hoặc màu sắc giả gỗ – màu nâu.

Lựa chọn màu sắc tương sinh cho không gian bếp như trên có thể áp dụng cho tất cả các bản mệnh ngũ hành. Tuy nhiên, dựa vào từng bản mệnh gia chủ sẽ có cách lựa chọn màu sắc của nội thất, trang thiết bị, vật dụng, đồ trang trí khác nhau sao cho hợp phong thủy nhất.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành, Thổ sinh Kim vì vậy màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim là các màu sắc thuộc về hành Thổ như màu vàng và nâu đất.

Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim là trắng, xám, ghi cũng được xem là phù hợp với phong thủy.

Có thể thiết kế kệ bếp hay chọn sơn tường theo các màu sắc chủ đạo này sẽ  giúp gia chủ giữ được vận khí tốt trong nhà.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim theo màu trắng
Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim theo màu trắng

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim theo tone màu gỗ tự nhiên
Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim theo tone màu gỗ tự nhiên

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Quy luật tương sinh chỉ ra rằng, Thủy sinh Mộc, vì vậy màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc là màu đen và xanh nước biển – các màu sắc thuộc về hành Thủy.

Tuy nhiên, vì Thủy khắc Hỏa – màu sắc đại diện của phòng bếp cho nên gia chủ mệnh Mộc có thể chọn các màu sắc hòa hợp bản mệnh như màu xanh lá cây. Một vài vật trang trí nhỏ hoặc những chậu cây xanh xinh xắn chính là gợi ý mà OSHO living dành cho bạn. Lựa chọn màu sắc hòa hợp bản mệnh đem đến cho gia chủ sự thuận lợi lớn trong công việc làm ăn, sự nghiệp và tình cảm gia đình suôn sẻ.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc
Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Nếu tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy thì màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy là các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi. Tuy nhiên, vì phòng bếp là đại diện cho Hỏa, mà cả Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim nên những màu sắc thuộc về hành Thủy và Kim xét trên phương diện tổng thể đều không thật sự tốt cho gia chủ mệnh Thủy. Do đó, OSHO living khuyên bạn nên chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy thuộc các hành khác có tính chất không xung – không hợp cho gian bếp của mình như màu xanh lá cây (hành Mộc), màu nâu (hành Thổ).

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn nội thất bếp phòng ăn màu nâu chủ đạo, trang trí thêm cây xanh để không gian thêm phần tươi mát và sinh động.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy
Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Một lời khuyên hữu ích cho những người mệnh Hỏa khi chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy đó là nên hướng về các màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây hoặc các màu hòa hợp thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, tím, hồng. Các sắc màu trên là sự trợ giúp đắc lực cho gia chủ trong việc thu hút tài lộc, vận may và sức khỏe.

Vì các màu sắc thuộc hành Hỏa là các màu nóng, do đó thay vì sử dụng trực tiếp các màu sắc này để sơn tường hay màu nội thất bếp cao cấp như bếp, tủ… thì bạn nên ưu tiên dùng những gam màu này cho các vật dụng, đồ trang trí. Điều này giúp tổng thể không gian phòng bếp bớt ngột ngạt, lại tạo sự nhấn nhá tươi vui cho gian bếp.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa
Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Nguyên lý ngũ hành tương sinh nói rằng: Hỏa sinh Thổ, mà bếp đã là đại diện cho tính Hỏa, vì thế gia chủ mệnh Thổ tốt nhất nên chọn màu sắc nội thất phòng ăn, nhà bếp hợp phong thủy là các màu bản mệnh của mình là màu vàng và nâu đất.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa
Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Một vài lưu ý khác khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy thì gia chủ nên quan tâm đến các vấn đề sau để bố trí phòng bếp, bàn ghế phòng ăn hiện đại của mình được khoa học và đạt giá trị thẩm mỹ cao.

Tránh thiết kế cửa bếp đối diện với cửa chính. Vì theo phong thủy, cửa chính là hướng dẫn khí từ ngoài vào nhà, phòng bếp lại là nơi “lưu trữ” tiền bạc, do đó nếu bố trí mở cửa chính là nhìn thấy ngay cửa bếp thì gia chủ khó lòng giữ được tiền bạc, dễ dàng tổn thất trong mọi kế hoạch kinh doanh mua bán.

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Vị trí đặt bếp này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, khiến gia chủ hay đau ốm bệnh tật liên miên.

Nếu gia chủ đặt bếp ngay cạnh bồn rửa thì yếu tố Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cho hôn nhân xung khắc, thất bại trong sự nghiệp.

Vì tủ lạnh là nơi lưu trữ và tích lũy những gì thuộc về của cải, vật chất, lại thuộc về hành Thủy nên nếu gia chủ đặt bếp ở vị trí đối diện tủ lạnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp các vấn đề về sức khỏe.

Qua bài viết trên đây bạn có thể thấy rằng, để chọn được màu sắc phòng bếp hợp phong thủy theo bản mệnh cũng không quá khó khăn và phức tạp đúng không nào. Chúc bạn thành công trong việc thiết kế phòng bếp lý tưởng cho riêng mình.

More like this