Hướng phòng khách tính như thế nào để hợp phong thủy?

Đối với những người có sự tìm hiểu về phong thủy đều biết rằng, cửa chính là nơi đón luồng khí hay nói cách khác là nguồn năng lượng vào mỗi ngôi nhà. Sau khi cửa chính mở ra là đến ngay khu vực phòng khách, nơi diễn ra hầu hết các hoạt động “ngoại giao” quan trọng như tiếp đãi bạn bè, đối tác kinh doanh.

Phòng khách còn là không gian để gia đình quây quần tụ họp cùng nhau. Tất cả đều này nói lên tầm quan trọng để gia chủ cần tìm hiểu hướng phòng khách tính như thế nào để hợp phong thủy, giúp công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, gia đình yên ấm, sức khỏe dồi dào.

Bạn có thể tham khảo: Top 10 mẫu nội thất phòng khách hiện đại cao cấp nhất trong không gian sống

Hướng phòng khách tính như thế nào?

Có một sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc phải đó là lấy hướng phòng khách theo hướng cửa chính. Vậy thì hướng phòng khách tính như thế nào là đúng? Theo phong thủy, hướng cửa chính mở ra được tính là hướng nhà, còn hướng cửa sổ mới được tính là hướng phòng khách. Vì vậy nên cửa sổ hướng nào thì gia chủ tính hướng phòng khách theo hướng đó. Phương hướng chia thành tứ chính và tứ trung. Tứ chính là Đông, Tây, Nam, Bắc; còn tứ trung là Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

 Hướng phòng khách tính như thế nào?

Hướng phòng khách tính như thế nào?

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy

Mỗi một phương hướng đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Sau đây, OSHO Living sẽ tóm tắt ngắn gọn nhất về ý nghĩa của 8 hướng phòng khách để gia chủ tham khảo và có sự bố trí phù hợp.

Hướng Đông: hướng đại diện cho phương diện sức khỏe. Trong ngũ hành, hướng Đông thuộc hành Mộc nên những gia chủ có bản mệnh Mộc có thể chọn hướng này làm hướng phòng khách. Nội thất và đồ trang trí nên ưu tiên màu xanh lá hoặc chất liệu gỗ để tăng sinh khí, sức khỏe, trường thọ cho các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Mộc - hướng Đông

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Mộc – hướng Đông

Hướng Đông Nam: hướng đại diện cho phương diện tài vận, thuộc hành Mộc. Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Mộc chính là hướng Đông Nam này. Để tài vận luôn trong trạng thái hưng thịnh, gia chủ có thể đặt một chậu cây xanh nội thất ở phương vị này.

Hướng Tây: hướng đại diện cho phương diện con cái. Nếu gia chủ mong muốn con cái hiếu thảo, giỏi giang, ngoan ngoãn thì có thể bố trí hướng phòng khách theo hướng Tây.

Mời bạn xem thêm: Bộ sưu tập nội thất phòng khách đồ gỗ chuẩn châu Âu

Hướng Tây Bắc: hướng đại diện cho quý nhân giúp đỡ. Mọi sự khó khăn trong gia đình sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người quen biết một cách thuận lợi và dễ dàng. Hướng phòng khách Tây Bắc phù hợp cho gia chủ mệnh Kim. Nếu gia chủ mệnh Kim muốn gia tăng sự may mắn thì nên lựa chọn nội thất phòng khách theo các gam màu trung tính như trắng, xám, ghi. Những màu sắc hòa hợp bản mệnh này không chỉ hợp phong thủy, mà còn tăng giá trị thẩm mỹ của không gian phòng khách lên một tầm cao mới.

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Kim - hướng Tây Bắc

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Kim – hướng Tây Bắc

Hướng Nam: đây là hướng đại diện cho thanh danh, uy tín. Giúp gia chủ công danh rạng ngời, chức cao vọng trọng và được sự tín nhiệm của người khác. Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Hỏa chính là hướng Nam. Có thể bày trí thêm các vật dụng trang trí phòng khách với những màu sắc như: đỏ, cam, tím,.. để tăng thêm may mắn cho bạn.

Top 5 mẫu nội thất phòng khách gỗ tự nhiên hài hòa mọi không gian sống

Top 20 mẫu nội thất phòng khách biệt thự đẳng cấp hàng đầu

Hướng Tây Nam: đại diện cho phương diện tình cảm, đào hoa, may mắn trong tình yêu đôi lứa. Hướng phòng khách này cũng phù hợp cho người có mệnh Thổ.

Hướng Bắc: đại diện cho phương diện sự nghiệp. Hướng phòng khách này thuộc hành Thủy nên rất phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy. Để tăng thêm sự thuận lợi cho con đường sự nghiệp của mình, gia chủ có thể bày trí thêm tranh treo tường có màu xanh nước biển, hoặc thảm trải sàn màu đen. Những màu sắc này không chỉ hợp phong thủy mà còn giúp tô điểm thêm sự sang trọng cho không gian, cũng như toát lên cá tính của chủ nhân.

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Thủy - hướng Bắc

Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Thủy – hướng Bắc

Hướng Đông Bắc: đại diện cho văn nghiệp. Hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy cho mệnh Thổ chính là hướng Đông Bắc. Hướng này giúp gia chủ, hoặc một thành viên nào đó trong gia đình có được sự may mắn và thuận lợi trên con đường học vấn, thi cử dễ dàng đỗ đạt. Để tăng thêm vượng khí cho phòng khách, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn nội thất hay đồ trang trí có màu vàng hoặc nâu đất. Những màu sắc thuộc hành Thổ này sẽ là một điểm cộng lớn cho phòng khách về mặt phong thủy ngũ hành.

Nhìn chung, sau bài viết này, OSHO living đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết hướng phòng khách tính như thế nào hợp phong thủy nói chung và theo bản mệnh của từng gia chủ nói riêng. Ngoài hướng phòng khách thì cách lựa chọn màu sắc, chất liệu nội thất cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến vận khí, may mắn, sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà và cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm nội thất phòng khách cao cấp thì OSHO living là địa chỉ uy tín và hàng đầu tại Việt Nam. Với hai showroom tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm nội thất cao cấp riêng biệt và đẳng cấp.

More like this