Hướng giường ngủ tính như thế nào cho hợp phong thủy?

Phong thủy phòng ngủ từ lâu đã được các gia chủ Việt vô cùng xem trọng khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Bởi lẽ gia đình có hạnh phúc ấm êm hay không, công việc có thuận buồm xuôi gió hay bất trắc thường xuyên xảy ra phụ thuộc rất nhiều vào vị trí phòng ngủ. Đặc biệt, hướng giường ngủ tính như thế nào cho hợp phong thủy để mang đến sự thịnh vượng, tài lộc như ý là nội dung chính mà OSHO Living chia sẻ trong bài viết này.

Bạn có thể đang quan tâm: Top 6 bộ giường ngủ cao cấp cho không gian sống hiện đại

1. Vì sao cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy lại rất quan trọng?

Giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tái tạo năng lượng. Khi ngủ, cơ thể bắt đầu đi vào trạng thái vô thức, đây là thời gian mà cơ thể thả lỏng cả phần thể xác và linh hồn. Quá trình này diễn ra thuận lợi sẽ mang đến một giấc ngủ ngon và sâu, giúp chúng ta tràn đầy sức sống và năng lượng để bắt đầu ngày mới. Việc ngủ ngon còn tăng khả năng sáng tạo và tư duy, tăng cường trí nhớ, nâng cao hiệu suất làm việc, sức khỏe tinh thần ổn định. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Đó chính là lý do vì sao cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy lại rất quan trọng. Vì đặt giường ngủ đúng hướng, hợp phong thủy chính là nền tảng cho bạn có được một giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Vì sao hướng giường ngủ tính như thế nào lại rất quan trọng?
Vì sao hướng giường ngủ lại rất quan trọng?

2. Những cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy ?

Thời đại 4.0 với sự bùng nổ internet và mạng xã hội, có rất nhiều thông tin về phong thủy mà bạn có thể tìm kiếm chỉ trong một cái click chuột. Thế nhưng có những quan điểm sai lệch về khái niệm hướng phòng ngủ dẫn đến sự hoang mang cho người đọc.

Hướng giường ngủ tính như thế nào là đúng?
Hướng giường ngủ tính như thế nào là đúng?

Có người cho rằng hướng giường ngủ là hướng đầu giường, số khác lại khẳng định hướng giường ngủ phải được tính là hướng chân giường. Vậy đâu mới là đúng? Hướng giường ngủ tính như thế nào mới hợp phong thủy mới là chính xác nhất?

Sở dĩ có những hiểu sai về định nghĩa hướng giường ngủ như vậy là do người nghiên cứu phong thủy chưa có sự am hiểu sâu sắc về khí nói chung, nguyên khí và thực khí nói riêng. Khi định vị một Tiết Minh, nghĩa là bố trí sao cho ngôi nhà được hấp thụ nguyên khí một cách tốt nhất. Còn xác định hướng (phương vị) là để hấp thụ được phần thực khí.

Con người chúng ta hấp thụ thực khí từ trời và đất thông qua việc hít thở và mũi là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp và cơ bản cho việc này. Khi chúng ta nằm ngủ thì lỗ mũi hướng xuống phía dưới chân, như vậy khí từ dưới chân đi lên sẽ hướng thẳng vào mũi. Vì thế khi nằm ngủ, không phải đầu giường mà chân giường mới quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, âm khí.

Hướng giường ngủ tính như thế nào cho hợp phong thủy? Có thể kết luận hướng giường ngủ là hướng ở chân giường. Dựa vào mệnh (mạng) của gia chủ – người nằm trên giường, phải xác định hướng giường ngủ – hướng chân giường sao cho ra được một trong 4 hướng Cát Khí: Sinh Khí, Phục Vị, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y.

Phải xác định sao cho huhướng này cần phải chọn sao cho khi phối hợp với mệnh chủ (người ngủ trên giường đó) phải ra được cát khí như Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tứ cát là tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm: Top 10 gợi ý các mẫu giường ngủ đẹp hiện đại năm 2021

3. Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy chính xác đầy đủ ?

Hướng phòng ngủ tính như thế nào hợp phong thủy để gia đình yên ấm, tài lộc hưng thịnh chính là mối quan tâm của gia chủ sau khi biết cách tính toán hướng giường ngủ. Dựa vào cung mệnh của gia chủ để xác định hướng giường ngủ tạo ra Cát Khí, từ đó có thể hấp thụ được tinh hoa, gia tăng may mắn, tài lộc cũng như phương diện sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

Cung mệnh mỗi người được tính toán dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính. Cách làm là cộng các chữ số của năm sinh lại với nhau để ra số tổng, sau đó chia cho 9. Kết quả dư ra bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh bên dưới để tìm ra cung mệnh của mình.

B181

Ví dụ: Gia chủ nam, sinh năm 1993 => 1+9+9+3=22:9=2 dư 4. Tra cứu trong bảng ứng với số 4 của nam mạng là cung Đoài.

Bản đồ Bát Trạch giúp xác định hướng giường ngủ theo cung mệnh
Bản đồ Bát Trạch giúp xác định hướng giường ngủ theo cung mệnh

Dựa vào bản đồ Bát Trạch cung Đoài, nam gia chủ có thể xác định được hướng giường ngủ tốt & xấu:

  • 4 hướng tốt cho nam gia chủ đặt giường lần lượt là: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc ứng với các hướng Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức (những ô màu xanh lá cây). Trong đó hướng Thiên Y và Sinh Khí là tốt nhất.
  • 4 hướng xấu mà nam gia chủ cung mệnh Đoài nên tránh đặt giường là: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam ứng với hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ (những ô màu cam).

Sau khi xác định được cung mệnh của mình, gia chủ xác định hướng đặt giường ngủ theo hướng dẫn của bảng bên dưới:

Gợi ý hướng giường ngủ tốt tính theo cung mệnh của gia chủ
Gợi ý hướng giường ngủ tốt tính theo cung mệnh của gia chủ

4. Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy cho người lớn?

Theo văn hóa của người Việt, thông thường người chủ gia đình sẽ là đàn ông. Vì thế khi xác định hướng giường ngủ tính như thế nào cho hợp phong thủy với người lớn thì tính theo tuổi của người chủ gia đình – người chồng. Bên cạnh hướng giường ngủ thì vị trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Phòng ngủ cho người lớn nên chọn góc Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây. Góc Tây nghiêng về phương diện hôn nhân gia đình, có lợi cho quan hệ vợ chồng. Góc Tây Bắc có lợi cho người chủ gia đình, sự phát triển của trí tuệ. Trong khi đó, góc Tây Nam có lợi cho người phụ nữ của gia đình, sự hòa thuận và êm ấm.

Có thể bạn càn xem thêm: 3 yếu tố chính giúp lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy ngũ hành

Hướng giường ngủ tính như thế nào cho người lớn
Hướng giường ngủ tính như thế nào cho người lớn

5. Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy cho trẻ em?

Nhiều gia chủ đặt câu hỏi rằng phòng ngủ của trẻ em thì có cần thiết kế hợp phong thủy hay không? Và nếu có thì hướng phòng ngủ tính như thế nào cho trẻ em? Câu trả lời là phong thủy phòng ngủ cho trẻ con cũng rất cần thiết. Phòng ngủ của trẻ nên bố trí ở góc phía Đông Nam hoặc góc Đông của ngôi nhà. Hai góc này thuộc cung Chấn và cung Tốn, giúp kích hoạt sự vận động và phát triển cho trẻ.

Phương Đông Nam sẽ thích hợp đặt phòng ngủ cho những đứa trẻ có tính cách hiếu động vì tạo ra được âm dương tương hòa. Phương Đông thì thích hợp để làm phòng ngủ cho các bé có tính cách hiền lành, chậm chạp nhằm kích hoạt trí não và sự vận động cho chúng.

Trên đây, OSHO Living đã chia sẻ cho bạn hướng giường ngủ tính như thế nào cho hợp phong thủy. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc sắp xếp giường ngủ cho gia đình của mình.

More like this