Cách phối màu nội thất phòng ngủ đẹp và sang trọng

Nội thất phòng ngủ luôn là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong thiết kế và thi công nội thất. Từng phong cách thiết kế khác nhau sẽ có cách phối màu nội thất phòng ngủ vô cùng riêng biệt. Trong phạm vi của bài viết này, OSHO living sẽ hướng dẫn cách phối màu nội thất phòng ngủ theo các phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách tối giản (Minimalism)

Phong cách tối giản (Minimalism) đang là trào lưu trong thiết kế nội thất những năm gần đây, không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam cũng rất thịnh hành và được ưa chuộng. Phong cách này đề cao việc giảm thiểu các chi tiết thừa thãi, giữ lại những thứ thật sự quan trọng và cần thiết cùng việc hạn chế sử dụng màu sắc.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ theo phong cách minimalism là chỉ sử dụng tối đa 3-4 màu, bao gồm 1 màu nền, 1 màu chủ đạo và 1 màu để tạo điểm nhấn. Những nội thất phòng ngủ trọn bộ tông màu trung tính luôn được ưu tiên lựa chọn vì không chỉ đáp ứng tiêu chí đơn giản, tinh gọn mà còn toát lên nét thanh lịch mà hầu hết các gia chủ yêu thích phong cách tối giản mong muốn. Những màu nền được sử dụng chủ yếu là màu trắng, màu be, màu kem. Màu chủ đạo thường thấy là xám hoặc xám nhạt. Màu nhấn sẽ là những gam màu đậm như nâu, xanh, vàng. Các gia chủ thường sẽ chọn những đồ vật trang trí nhỏ trong phòng như tranh, đèn treo cho phần màu nhấn này.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách tối giản (Minimalism) với tối đa 3-4 màu, bao gồm: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn
Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách tối giản (Minimalism) với tối đa 3-4 màu, bao gồm: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách tối giản xét cho cùng là tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa mà không đơn điệu, các nội thất phòng ngủ có sự liên kết về màu sắc và công năng để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách đương đại (Contemporary)

Phong cách đương đại (contemporary) là sự kết hợp của tinh thần thiết kế đơn giản mà tinh tế, đường nét gọn gàng, sắc nét. Phong cách contemporary thể hiện sự hòa trộn giữa phong cách hiện đại và các xu hướng thiết kế tiện dụng.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ theo phong cách đương đại lấy tông màu trung tính và hai màu tương phản trắng đen làm chủ đạo. Điểm chung của phong cách này với phong cách nội thất tối giản là ở việc không sử dụng quá nhiều màu sắc. Thiết kế chú trọng đến không gian sử dụng thay vì hình dáng của các món đồ đồ nội thất.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách lấy cảm hứng nghệ thuật đương đại
Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách lấy cảm hứng nghệ thuật đương đại

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách công nghiệp (Industrial)

Phong cách nội thất công nghiệp industrial hình thành từ việc tận dụng một cách khéo léo các chất liệu tự nhiên như gỗ, sắt, gạch để tạo nên một tổng thể không gian nguyên bản của sự thô mộc, gần gũi.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ theo phong cách công nghiệp Industrial thiên về màu sắc tự nhiên, giữ lại màu nguyên bản của chất liệu nội thất phòng ngủ gỗ, gạch thô, bê tông, ống khói,.. Vì thế, nhìn chung nội thất phòng ngủ theo phong cách này sẽ mang tông màu trầm như nâu và xám.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách công nghiệp industrial
Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách công nghiệp industrial

Bên cạnh đó, để giảm bớt sự thô cứng có sẵn của phong cách công nghiệp, các kiến trúc sư thường thêm vào thiết kế một vài điểm nhấn nhỏ như thảm trải sàn, tranh hay đèn với gam màu sáng hoặc xám concrete (bê tông).

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách công nghiệp với thảm trải sàn
Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách công nghiệp với thảm trải sàn

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách đồng quê (Country Style)

Phong cách nội thất đồng quê (Country Style) là đại diện cho phong cách trang trí giản dị và ấm cúng, mang đến cảm giác về một cuộc sống đồng quê yên bình. Đặc trưng thiết kế của phong cách này nằm ngay trong cái tên của nó, người ta tận dụng chất liệu như gỗ, mang thiên nhiên vào không gian nội thất một cách khéo léo. Vẻ đẹp lãng mạn và mộc mạc chính là nét thu hút khó cưỡng giúp phong cách đồng quê tồn tại đi qua năm tháng.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách đồng quê (country style)
Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách đồng quê (country style)

Cách phối màu nội thất phòng ngủ cổ điển theo phong cách country style là những gam màu sáng như trắng, vàng, xanh nhạt, màu đỏ, màu be. Bên cạnh đó thì tông màu pastel cũng được sử dụng khá phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất đồng quê vì nó đem tới cho người ở cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Ngoài việc quan tâm đến cách phối màu nội thất phòng ngủ thì gia chủ cũng nên chú ý đến chất liệu nội thất. Thông thường, gỗ là chất liệu được sử dụng nhiều nhất không chỉ bởi sự bền vững với thời gian mà còn thể hiện đầy đủ nét mộc mạc mà phong cách đồng quê cần có.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ còn cần quan tâm đến chất liệu nội thất phù hợp
Cách phối màu nội thất phòng ngủ còn cần quan tâm đến chất liệu nội thất phù hợp

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách Mid-Century

Được ra đời và thịnh hành vào những năm 1940 đến 1970 của thế kỷ 20 ở châu Âu, phong cách nội thất phòng ngủ phong cách Châu Âu Mid-Century đang dần quay trở lại và có chỗ đứng nhất định trên bản đồ thiết kế nội thất tại thị trường Việt Nam trong những năm trở lại đây. Cái hồn của phong cách này là sự giản dị, phóng khoáng, tinh tế và hòa hợp với thiên nhiên.

Tinh thần tự do đã mang đến cách phối màu nội thất phòng ngủ theo phong cách Mid-Century rất đặc trưng. Đó là thoải mái sử dụng các màu sắc yêu thích của mình trong không gian nội thất mà không cần bất cứ quy tắc cụ thể nào. Miễn sao sự kết hợp đó nét hài hòa và cân bằng về màu sắc.

Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách Mid-Century
Cách phối màu nội thất phòng ngủ phong cách Mid-Century

Hướng dẫn cách phối màu nội thất phòng ngủ đẹp theo các phong cách thiết kế khác nhau trong bài viết này của OSHO living đã phần nào giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan về các phong cách nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng cũng như kết hợp màu sắc sao cho hài hòa và hợp lý. Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của chúng tôi nhé!

More like this